Rượu địa liền

“Những gì con nhận lúc còn thơ con đem làm vốn sống!”

Tôi và anh trai lúc tôi 9 tuổi

Củ Địa liền của bà tôi!

Sở thích của tôi lúc 4-5 tuổi là nằm trên cửa sổ và ngóng ra ngoài vườn, nhìn mây bay, gió thổi, chim hót, xem bà nội tôi trồng cây, hái chè. Cái cây bà tôi trồng nhiều nhất dưới vườn chè là cây Địa liền. Lá Địa liền to rộng, xanh mát và nằm la liệt trồng thật lạ mắt. Tôi hỏi bà trồng Địa liền để làm gì? Bà bảo tôi để ngâm rượu xoa bóp khi đau người và để bà xoa người trước khi đi đám ma. Như vậy, khí lạnh đám ma sẽ không làm đau những chố yếu trong người của mình. Nghe bà giảng giải tôi thấy cái cây này thật là hay hay!

Như một cái duyên, ở chân giường của bà ngoại tôi cũng có một chai Rượu địa liền. Mùi nồng nồng đấy chẳng dễ chịu chút nào đối với 1 đứa trẻ như tôi. Bà thường dốc ngược chai rượu vào lòng bàn tay rồi xoa xoa, bóp bóp trước khi đi ngủ hoặc sau khi ngủ dậy. Với tôi bà lúc nào cũng thật hiền hòa và ấm áp, nên Mùi Rượu địa liền rồi cũng trở thành một phần hơi ấm của bà ở trong tôi! Tôi thấy mùi Địa liền thân thương trên tóc bà, quần áo bà, tay chân bà và thậm chí cả hơi thở của bà. Bà ngoại tôi hiền từ như một bà Tiên, bà thêu dệt cho tôi một tuổi thơ bình an và nhiều nhớ nhung nhất! Ở tuổi 96 bà tạm biệt tôi sang bên kia bầu trời, nhưng hơi ấm của bà quyện trong hương vị Địa liền thì sẽ không rời xa tôi!

Bà ngoại tôi lúc 90 tuổi

“Những gì con nhận lúc còn thơ con đem làm vốn sống!” Câu nói này rất đúng với tôi. Những sản phẩm ngày nay tôi mang đến cho các bạn trong đó có Rượu địa liền là sản phẩm của một quá trình quan sát từ thơ bé. Tôi đã tích lũy và học hỏi từ ông bà tôi, bố mẹ tôi và làng xóm của tôi… Thế hệ ông bà tôi đều sống rất bình an và khỏe mạnh với những cách thức bảo vệ sức khỏe đơn giản từ cây củ trong vườn! Với tuổi thọ từ 96 đến hơn 100 tuổi và hoàn toàn minh mẫn, ông bà của tôi đã trở thành những Cây gia tộc tỏa bóng mát suốt cuộc đời chúng tôi!

Rượu địa liền níu giữ đôi chân con!

Củ địa liền

Câu chuyện xảy ra vào năm 2015. Lúc đó khoảng gần 10h đêm, tôi nhận được cuộc điện thoại từ bác Bảo mẫu (bác Hiền)- Người chăm sóc con trai tôi tại Làng Hữu nghị Việt Nam: “Em ơi, tối nay con trai ngồi ở công viên của Làng, xem mẹ chơi bóng chuyền, đến lúc mẹ về giục con mà con cứ ngồi yên. Chị xốc tay nhấc con lên mà chân con mềm nhũn không đi lại được nữa! Trước tới giờ con đã bị thế không em?… Bây giờ chị đã nhờ hai anh chị khác trong nhà mỗi dứa một bên, căp nách dịu con về phòng rồi. Sáng mai em xuống sớm để đưa con đi viện nhé, vì chị sợ là con bị trúng gió liệt chân rồi!”

Vầng, đúng là một câu chuyện chỉ nghe thôi đã khiến tất cả các bố mẹ đều bủn rủn chân tay! Nhưng tôi vẫn chờ tới sáng (vì còn một em bé 3 tuổi ở nhà) mới mang Rượu địa liền xuống cho con.  Cả đêm tôi suy nghĩ, nhưng tôi vững dạ vì con tôi chỉ bị trúng gió! Bà ngoại từng nói, Rượu địa liền là để phòng trúng gió, méo miệng, liệt mặt,…  tốt lắm . Sáng hôm sau tôi mang Rượu địa liền xuống xoa xoa, bóp bóp cho con, đặc biệt là phần chân,… Cho tới hết buổi sáng chân con đã cử động được, lê lết đi trong nhà. Xoa bóp tích cực thêm một buổi chiều cho tới tối, chân của con trai tôi đã bình phục hoàn toàn! Tôi tiếp tục nhờ cậy thêm bác Hiền sẽ xoa bóp thêm cho con vài ngày nữa để chân con ổn định. Cho tới giờ con tôi đã 19 tuổi và không bị tái diễn lại tình trạng liệt chân nữa.

Câu chuyện đã qua đi được 7 năm nhưng vẫn là bài học rất lớn cho tôi về sự hiểu biết và tình yêu thương  Nếu tôi chỉ có tình yêu thương với con mà không có Rượu địa liền liệu tôi có thể cứu được đôi chân của con không? Nếu chỉ có Rượu địa liền mà không có hơi ấm, sự nhẫn nại từ bàn tay người mẹ xoa bóp bấm huyệt đả thông kinh mạch, huyệt đạo cho con thì liệu con có bình phục không?

Tôi duy trì và phát triển sản phẩm Rượu địa liền không chỉ vì đó là cứu tinh của con trai tôi, của gia đình tôi mà nó sẽ là cứu tính của con cái các bạn, gia đình các bạn. Đặc biệt, với gia đình lớn có ông bà, bố mẹ- người cao tuổi rất dễ trúng gió, tai biến vào lúc sáng sớm, chiều muộn. Hãy chuẩn bị cho mọi thành viên trong gia đình bạn, đặc biệt người cao tuổi, những chai Rượu địa liền (ở đầu giường) để các cụ có thể chủ động bảo vệ sức khỏe mình lúc trái gió trở trời!

Mẹ Hiền là người chăm sóc trẻ em khuyết tật tại Làng Hữu nghị Việt Nam

trong đó con trai lớn của chủ sản phẩm Mẹ Thiên nhiên

Hà nội, ngày 25/10/2022

Ghi chép Phạm Thị Hương

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Sản phẩm thuốc Nam

Rượu địa liền

180.000 

Sản phẩm thuốc Nam

Rượu hạt gấc

180.000 

Sản phẩm thuốc Nam

Rượu hạt cau

190.000 

Sản phẩm thuốc Nam

Mật ong nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *