Ao làng 2014

Ao làng xưa được xem là “Bình khí”, là “Gương soi” của làng quê Việt Nam.

Mặt ao lúc bình mình

Mỗi sớm mai lên thấp thoảng dáng bà, dáng mẹ rửa rau, vo gạo với câu chuyện chòm xóm như xua tan cả màn sương sớm. Trưa về nóng nực lũ trẻ nhỏ, trốn ngủ ùa nhau ra tắm táp, ngụp lặn rồi lấy cây chuối dạy nhau tập bơi. Tiếng nô đùa váng động cả mặt nước, đôi khi cũng làm mất giấc ngủ trưa của nhiều người. Nhưng ai cũng hiểu đó chính là tuổi thơ, là nét bình yên trong trẻo của làng quê Việt. Chiều tà khói bếp bay lên cũng là lúc một ngày lao động ruộng đồng đã khép lại, đây là lúc ao làng vang động hơn cả, người tắm, người rửa, người giặt giũ sóng nước ì oạp. Những câu chuyện của một ngày về ruộng đồng, về trâu bò hay giống má… được kể râm ran. Người đi qua ao làng cũng ghé lại nghe chuyện, người bế cháu, người dắt trâu về cũng phải thêm dăm câu ba điều… Ao làng về đêm thanh bình hơn cả, chỉ thi thoảng nghe có tiếng đớp mồi nhè nhẹ hay tiếng tung mình của những chú cá nhỏ. Ánh trăng vàng lóng lánh lan khuẩy trên mặt nước, đó cũng là lúc bên cầu ao những thôn nam, thôn nữ ngồi tự tình… Giá trị tinh thần của ao làng xưa giờ chỉ còn trong kỷ niệm, trong ca dao: “Ao làng trăng tắm mây bơi/ Nước trong như nước mắt người tôi yêu”.
Cùng có nỗi trăn trở của người xa quê, tôi luôn hoài niệm về những giá trị cốt cách của làng quê Việt. Tôi mong muốn tạo ra một mô hình thu nhỏ về Ao làng Việt Nam”,  hy vọng vừa là nhắc nhớ, vừa để khỏa lấp và nguôi ngoai phần nào những mong nhớ về làng quê xưa của các bạn và tôi!

Sản phẩm Ao làng có thể xách đi lại thuận tiện

Đây là sản phẩm mà tôi đã ấp ủ trong suốt 3 năm, sau thành công của sản phẩm Vườn quê năm 2011. Khát khao tạo dựng những mô hình thu nhỏ vừa là viện bảo tàng cất giữ những kỷ vật và kỷ niệm của làng quê Việt Nam. Nhưng Ao làng thu nhỏ với màu xanh tươi mát, nhẹ nhàng còn mang đến cho các bạn một không gian thư giãn dịu nhẹ khi làm việc. Màu xanh cây lá chính là vitamin tốt nhất cho mắt của bạn theo các nghiên cứu về nhãn khoa. Ngoài ra, nước trong Ao làng thêm vài giọt tinh dầu hay thả hoa thơm sẽ giúp bạn thư thái và nuôi dưỡng độ ẩm của da.

Chiếc Ao làng hình bán nguyệt

Sản phẩm là kết tinh của giá trị thiên nhiên và văn hóa Việt Nam dù còn vài nét sơ sài. Ao làng 2014 đã tham gia Hội chợ quốc tế và được nhiều khách hàng quan tâm đặc biệt. Trong khoảng thời gian 8 năm gác lại dòng sản phẩm này, tôi đã nhận được nhiều cuộc điện thoại của khách hàng yêu quý, thậm chí lãnh đạo cấp cao, mong muốn tôi duy trì và phát triển dòng sản phẩm này. Đây là sự cổ vũ và động viên tinh thần rất lớn đối với tôi. Tôi chân tình biết ơn sự yêu quý và đồng hành của mọi người!

 

Rất nhiều khách hàng thích thú với sản phẩm Ao làng 2014

Năm 2014, một khách hàng của tôi- chủ một Spa ở Hà Nội chia sẻ vởi tôi một băn khoăn, bạn có sợ người khác sẽ làm nhái sản phẩm Ao làng 2014 của mình không?! Tôi đã cười rất tự hào, nếu họ nhái tức là sản phẩm của tôi đã rất thành công! Còn nếu họ không nhái được thì sản phẩm của tôi cũng thành công! Bởi sản phẩm của tôi là thương hiệu tâm hồn của riêng tôi!. Và 8 năm qua đã trả lời chính xác câu hỏi đó, khách hàng của tôi vẫn ngóng trông sản phẩm của tôi! … Hy vọng trong thời gian tới tôi sẽ đẩy mạnh dòng sản phẩm Quà tặng Việt với Ao làng 2022, Bến sông quê, Giếng khơi, Ruộng bậc thang Tây bắc,…  để mang Làng quê Việt Nam, thiên nhiên tươi đẹp của Việt Nam đến gần hơn với cuộc sống của cộng đồng hiện đại!

Sản phẩm Ao làng 2014 lần đầu tiên tham gia hội chợ quốc tế cùng Oriberry Coffee

Hà nội, ngày 28/10/2022

Phạm Thị Hương

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Quà tặng Việt

Ao làng 2014

Quà tặng Việt

Vườn quê 2011

Quà tặng Việt

Hoa tai mây tre

65.000 

Quà tặng Việt

Mâm cơm hoa mặt trời

550.000 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *